Mike Tyson nhận một triệu USD để tái đấu

Đăng lúc 9:25 - 08/05/2020

Vài ngày sau khi đăng tải video trở lại tập luyện, huyền thoại quyền Anh hạng nặng đã có kèo đấu ở Australia.

"Mike Tyson có thể 53 tuổi, nhưng vẫn là một cái tên lớn trong quyền Anh. Bất kỳ ai trong số ba người, gồm Barry Hall, Paul Gallen và Sonny Bill Williams cũng sẵn lòng thượng đài với ông ấy", ông bầu người Australia, Brian Amatruda nói.

Mike Tyson (trái) bên cạnh HLV mới Cordeiro. Ảnh: Instagram.

Mike Tyson (trái) bên cạnh HLV mới Cordeiro. Ảnh: Instagram.

Số tiền thưởng sau trận, như Amatruda công bố là một triệu USD, sẽ được Tyson sử dụng làm từ thiện. Theo ông bầu Amatruda, "Mike thép" rất được mến mộ tại Australia. Ông đủ sức lấp đầy bất cứ sàn đấu nào, nếu chấp nhận tái xuất.

Tyson nghỉ thi đấu được 15 năm. Tuy nhiên, ông chưa mất đi sự nhanh nhẹn. Cách đây khoảng 10 năm, huyền thoại quyền Anh hạng nặng tới hơn 170 kg, nhưng giờ ông giảm xuống chỉ còn hơn 100 kg - gần bằng lúc thi đấu đỉnh cao.

Theo Marca, bí quyết của Tyson nằm ở chế độ dinh dưỡng - chỉ ăn rau củ quả - và HLV mới Rafael Cordeiro. Vị HLV này từng là một chuyên gia Muay Thái, và có những bài tập chuyên biệt để lấy lại tốc độ cho Tyson. "Ông ấy có sức mạnh chẳng kém những chàng trai tuổi 20", HLV này nhận xét về cựu vô địch thế giới.

So với những võ sĩ quyền Anh hạng nặng hàng đầu hiện nay, Tyson khác biệt. Ông không có chiều cao chạm ngưỡng 2m như Anthony Joshua, Tyson Fury hay Deontay Wilder. Bù lại, lối đánh rực lửa, thiên về tấn công của "Mike thép" đủ sức khiến bất cứ tay đấm nào gục sớm, nếu lơ là.

Giới chuyên môn cũng đánh giá cao Tyson. Huyền thoại quyền Anh hạng trung Oscar De La Hoya nói: "Ở thể trạng này, Tyson đủ sức knock-out bất cứ đối thủ nào". Cựu HLV của Tyson, Jeff Fenech thêm vào: "Nếu tập đủ sáu tuần, Tyson sẽ trở lại đỉnh cao và dư sức hạ Wilder chỉ trong một phút".

(theo Marca)

Scroll