Bphone cho 'đặt gạch' trước giờ G

Đăng lúc 9:31 - 08/05/2020

Chiếc điện thoại thế hệ thứ 4 của Bphone đang gây chú ý bởi chính sách cho đặt hàng cọc bao nhiêu giảm giá bấy nhiêu.

Chính sách giá này được chính CEO Nguyễn Tử Quảng đăng tải trên trang cá nhân cũng như được thông báo trên Fanpage dành cho Bfans. Theo đó, từ 6/5 đến 10/5, sẽ có hai mức cọc là 500.000 và một triệu đồng dành cho người muốn mua Bphone B86. Người mua được giảm tương ứng 500.000 và một triệu đồng khi nhận máy tùy theo mức cọc. Chỉ 200 người đầu tiên được hưởng hình thức ưu đãi khi đặt cọc trực tiếp tại chuỗi Bphone Store hoặc các cửa hàng của Mobifone trên toàn quốc.

Lượng máy ưu đãi dự kiến sẽ sớm hết bởi chỉ sau ít giờ đăng tải đã có hàng nghìn lượt bình luận dưới bài đăng trên Fanpages. Hầu hết bình luận đều hỏi xung quanh việc đặt cọc như đặt online, đặt hàng ở các địa phương hoặc chọn màu. Nhiều khách hàng cũng tranh thủ "khoe" giấy đặt cọc thành công.

Ảnh đăng tải trên Fanpage Bphone về việc đặt gạch Bphone B86.

Ảnh đăng tải trên Fanpage Bphone về việc "đặt gạch" Bphone B86".

Nhiều chuyên gia bình luận hình thức đặt cọc này cũng là một cách để nhà sản xuất "thử" phản ứng của thị trường trước khi tung ra dòng máy mới nhất. Theo đó, Bphone thế hệ thứ tư được kỳ vọng sẽ là chiếc điện thoại bùng nổ của BKAV sau 3 thế hệ đã ngày càng hoàn thiện.

Theo chia sẻ CEO Nguyễn Tử Quảng, Bphone mới sẽ mang đến cho người dùng "trải nghiệm không giới hạn", nhấn mạnh đến các tính năng cao cấp của camera, phần cứng hay khả năng chống nước... là những thứ BKAV theo đuổi bằng cả tâm huyết xuyên suốt trong quá trình phát triển Bphone từ thế hệ đầu tiên. Hãng đã bỏ ra cả ngàn tỷ đồng kể từ khi bắt tay vào phát triển điện thoại, với mong muốn mang đến cho người dùng Việt sản phẩm tối ưu nhất, có tính tự hào dân tộc cao.

Đó cũng là lý do nhiều người yêu mến Bphone ngay từ ngày đầu. "Biết đến BKAV từ khi sử dụng phần mềm diệt virus, hài lòng với chính sách chăm sóc khách hàng, nên tôi sẽ tiếp tục gắn bó với mẫu smartphone thương hiệu Việt Nam", Đinh Văn Đường (28 tuổi, Hà Nội), đang sở hữu chiếc Bphone 3 chia sẻ.

Trước giờ ra mắt vào tối Chủ nhật (10/5) tới, CEO Nguyễn Tử Quảng cũng trải lòng trên trang cá nhân về hành trình theo đuổi làm chiếc điện thoại của người Việt. Theo ông Quảng, sân chơi smartphone đòi hỏi hãng phải đầu tư cho công nghệ lõi và nghiên cứu sản phẩm. "Nhiều lĩnh vực có thể dùng tiền để mua được, tuy nhiên lĩnh vực điện thoại thông minh không như vậy. Muốn có sản phẩm cao cấp cần đầu tư cho nghiên cứu và sở hữu công nghệ lõi", CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

Khi sở hữu công nghệ lõi, đội ngũ kỹ sư của nhà sản xuất có thể xử lý các tình huống phát sinh thay vì chờ đợi đối tác. Từ đó tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho quá trình phát triển sản phẩm. "Trong quá trình phát triển khuôn cho Bphone B86, đội ngũ kỹ sư của BKAV đã phát hiện ra vết nứt rất nhỏ trên thân máy khiến hơi nước có thể xâm nhập trong quá trình thử nghiệm ngâm thiết bị ở độ sâu 1,5 m", Ông Quảng chia sẻ. "Vết nứt rất nhỏ, chỉ có thể nhìn thấy thông qua kính hiển vi điện tử, khiến một loạt khuôn mẫu phải chỉnh sửa hoặc làm mới, rất tốn kém".

Theo người đứng đầu BKAV, Bphone B86 là một trong số ít smartphone sở hữu tính năng chống nước chuẩn IP68, ngoại trừ những dòng máy cao cấp có giá đến cả 1.000 USD. Do đó, trên thế giới các nhà sản xuất smartphone cao cấp chỉ đếm trên đầu ngón tay và để gia nhập hàng ngũ này, BKAV đã phải đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng cùng nhiều công sức. Những thông tin về tính năng, chương trình ưu đãi cho smartphone mới của ông Quảng đều nhận được quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng.

Bphone 4 sẽ được giới thiệu ngày 10/5 tới, đánh dấu quá trình phát triển hơn 10 năm của BKAV trong lĩnh vực smartphone. Do dịch bệnh, sự kiện được tổ chức qua hình thức truyền hình trực tiếp trên kênh VTV và livestream trên VnExpress.

Scroll